Nuôi chó con

Khi chó mới mua về nuôi đến lúc chó được 5 tháng tuổi, chủ nuôi cần làm quen và nuôi chó con với một khẩu phần thức ăn cho chó đặc biệt. Ngoài ra, chủ nuôi cũng cần lưu ý cách tắm, cách chơi với chó con để chó cảnh gần gũi hơn với mình.

1. Cách nuôi chó con trước 5 tháng tuổi

Chó cảnh nhỏ vừa mua về thì có thể kêu sủa vào những đêm đầu tiên xa mẹ. Chủ nuôi chó con nên âu yếm vuốt ve chó con để chó cảm nhận được tình thương.

Nuôi chó con
Nuôi chó con

>>> Chó cảnh con

Thức ăn cho chó con phải đầy đủ chất dinh dưỡng, các loại protein, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Không lạm dụng thuốc và thức ăn tổng hợp. Cho chó con ăn 3-4 bữa/ngày, uống nước sạch đầy đủ, không cho ăn quá no. Tránh cho con chó con ăn thức ăn quá khô, quá nhiều mỡ, cá tanh và sữa. Định lượng khẩu phần chó con tùy thuộc vào giống chó, kích thước to hay nhỏ của chúng.

cách nuôi chó con
Nuôi chó con

>>>> chó con

Cách tắm cho chó con như sau: không tắm bằng nước ngay khi mua chó con về vì dễ gây viêm phổi và bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Khi chó con đã quen với chủ, thì mới bắt đầu tắm nước nóng bằng xà phòng ngừa ve rận của chó. Không để nước vào tai chó, ngay lập tức dùng bông khô ngoáy sạch tai chó sau khi tắm, tránh bệnh viêm tai giữa.

cách nuôi chó con
Nuôi chó con

>>>> Huấn luyện chó con

2. Cách nuôi chó con từ 5 tháng tuổi

Chó con sau 5 tháng tuổi đã bước vào giai đoạn trưởng thành. Chủ nuôi có thể bổ sung vào khẩu phần của chó thịt bò, ngựa tươi sống đối với chó to làm nghiệp vụ canh gác. Còn đối với chó cảnh nhỏ, chủ nuôi nên cho ăn thêm thịt đã nấu chín.

Cách nuôi chó con
Nuôi chó con

>>>> Ảnh chó con

Lưu ý trong cách nuôi cún con hiệu quả, chủ nuôi không nên tắm cho chó con trong những trường hợp: chó con có dấu hiệu bị ốm, mới mua về nuôi hoặc trong điều kiện thời tiết quá lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *