Mua chó con

Để mua chó con, chủ nuôi cần tìm hiểu kỹ về các em chó trước khi mua, chọn nơi mua, quan tâm đến giấy tờ chứng nhận và chế độ bảo hành cho thú cưng của mình. Đó là những yêu cầu quan trọng để giúp chủ nuôi không bị lừa khi mua và có thể chăm sóc chó khỏe mạnh hơn.

1. Tìm hiểu về giống chó trước khi mua

Dù mua giống chó Husky, chó Alaska hay chó Phốc sóc,… bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về giống chó đó; tránh rơi vào các trường hợp mua chó con giống rẻ mà giá lên trời, hoặc bị lừa mua chó lai với giá chó thuần chủng. Việc có kiến thức về giống vật nuôi sẽ giúp bạn nuôi nấng và dạy dỗ chúng có trách nhiệm hơn.

Mua chó con
Mua chó con

>>> Chó cảnh
Nhiều chú chó con nhìn rất dễ thương nhưng có thể là chó bệnh, hoặc chó con bị đánh cắp và đây cũng là những trường hợp mua bán thú cưng đau lòng khá phổ biến hiện nay. Không ít người bán chó con đã bị bệnh viêm phổi nặng, bị giun sán,… chỉ sống sót được vài ngày sau khi mua về. Cũng có không ít chú chó bị đánh cắp, được bán nhằm đợi chủ mang tiền đến chuộc. Mua chó con với những kẻ gian thương là dập tắt hi vọng tìm lại vật nuôi của nhiều người.

2. Chọn nơi bán chó con uy tín

Mua chó con

Do đó, bạn cần tìm nơi mua chó con uy tín, dựa trên sự đánh giá của các thành viên diễn đàn chó con. Những địa chỉ đảm bảo nhất là trại phối giống thuần chủng, hoặc các cá nhân, cửa hàng được đánh giá cao.

3. Giấy tờ chứng nhận và gia phả đảm bảo độ thuần chủng 

Đây là yếu tố chứng minh chó của bạn không phải bị đánh cắp hay đánh tráo. Hơn nữa, việc nhìn ngắm chó bố mẹ sẽ giúp bạn hình dung ra chú chó mình sẽ nuôi đến lúc trưởng thành. Tuy nhiên, nuôi chó cảnh ngoại sẽ chậm thích nghi với môi trường và đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận hơn của chủ nuôi.

Mua chó con

4. Chế độ ‘bảo hành’ tin cậy cho chó con

Những địa chỉ bán chó con uy tín sẽ có trách nhiệm đảm bảo sức khỏe cho chó con trong khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng. Trước khi bạn mua chó con, họ sẽ đảm bảo đã tiêm phòng các loại bệnh nguy hiểm như pravo, care, hepatitis. Do đó, bạn không nên mua nếu người bán lấp liếm chế độ ‘bảo hành’ cần thiết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *