Mèo Ba Tư giá bao nhiêu

Mèo Ba Tư hiện đang là giống mèo được nhiều người tìm kiếm nhất ở Việt Nam. Do đó, mèo Ba Tư giá bao nhiêu và cách định giá mèo Ba Tư phụ thuộc vào những yếu tố nào vẫn luôn là thắc mắc của các bạn trẻ yêu mèo.

1. Nguồn gốc

Nguồn gốc là yếu tố đầu tiên quyết định giá mèo cảnh Ba Tư. Mèo Ba Tư có 3 nguồn chính: mèo sinh tại Việt Nam, mèo nhập từ châu Âu và mèo nhập từ Thái Lan.

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu
  • Đối với mèo sinh tại Việt Nam, gồm 2 loại: mèo có giấy tờ và mèo không giấy tờ. Giá mèo có giấy tờ và có gắn chip thì giá cao gấp 2 – 3 lần mèo không giấy tờ.
  • Đối với mèo nhập từ châu Âu, mèo luôn có giấy tờ và giá cực đắt, không dưới 2.000 $ chưa tính chi phí vận chuyển.
  • Đối với mèo nhập từ Thái Lan, đa số mèo có giấy tờ, giá cao gấp 1.5 – 2 lần mèo có giấy tờ sinh tại Việt Nam chưa kể chi phí vận chuyển vài trăm $ mỗi con.

2. Giới tính

Theo giá thông thường, mèo cái đắt hơn mèo đực từ 1 – 2 triệu đồng, xuất phát từ tâm lý người mua muốn mèo cái để phối giống, sinh 1 đàn mèo con Ba Tư.

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu

3. Độ tuổi

Mèo Ba Tư đang trong độ tuổi sinh sản có giá đắt hơn mèo bình thường. Đặc biệt, giá lại càng cao với mèo cái đẹp và mèo đực to lớn, gần con cái và có khả năng làm giống tốt.

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu

4. Màu lông

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá mèo Ba Tư nhưng lại không cố định mà phụ thuộc vào thị hiếu của mỗi người. Tuy nhiên, thông thường giống mèo Ba Tư có bộ lông màu sáng sẽ đắt hơn mèo lông màu tối.

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu

Trên đây là những thông tin tham khảo về mèo Ba Tư giá bao nhiêu dựa trên nguồn tin của những người yêu mèo và bán mèo Ba Tư. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nuôi mèo Ba Tư chi tiết trong những bài viết tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *