Kinh nghiệm chăm sóc mèo

Thức ăn cho mèo

Cũng giống như chó mèo là một thú cưng được nhiều bạn trẻ lưa chọn là vật cưng của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc mèo cưng của mình.

Trong bài viết này, thế giới của pet sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chăm sóc mèo, mà các bạn nhớ.

Cách chăm sóc mèo
Cách chăm sóc mèo

Kinh nghiệm chăm sóc mèo:

1. Thường xuyên tiêm phòng cho mèo

– Tiêm phòng cho mèo thường xuyên là việc rất cần thiết, nó giúp meo cưng của bạn luôn khỏe mạnh, ít bị bệnh tật và phòng tránh lấy nhiễm sang cho mọi người xung quanh.

Ngoài ra các bạn tiêm phòng cho mèo để tránh những bệnh sau: suy giảm bạch cầu, viêm phổi, dại, viêm mũi khí quản…. Bênh cạnh đó các bạn phải thường xuyên tiêm chủng cho mèo, đặc biệt là những chú mèo trưởng thành.

Tiêm phòng cho mèo
Tiêm phòng cho mèo

>>>> Mèo Ba Tư

2. Giữ vệ sinh răng miệng cho mèo

– Thường xuyên vệ sinh răng miệng cho mèo cưng của bạn.

– Khi mèo của bạn được 2 tuổi thì các vấn đề về răng miệng thiếu vệ sinh vì vậy phải thường xuyên vệ sinh răng miệng cho mèo hoặc đi kiểm tra thú y định kỳ.

– Để vệ sinh răng miệng cho mèo, bạn cần chuẩn bị 1 bàn chải lông mềm, và cho mèo làm quen với hương vị của kem đánh răng dành cho vật nuôi, sau đó chải dọc theo nướu răng hàm trên, rồi đánh từ sau ra trước. Các bạn chỉ mất 30 giây là bạn có thể đánh răng xong cho mèo rồi.

Đánh răng cho mèo
Đánh răng cho mèo

>>>> Cách huấn luyện chó

3. Thức ăn cho mèo

– Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị đồ ăn cho mèo, các bạn có thể ra của hàng hoặc shop chó mèo để mua thức ăn cho mèo là đảm bảo thể chất khỏe mạnh cho mèo cưng của bạn.

– Những thực phẩm có chất lượng cao thường đắt, tuy nhiên, bạn lại có thể an tâm về hàm lượng calories, đạm, xơ và chất béo mà chúng cung cấp. Đặc biệt các bạn không nên cho mèo của bạn ăn thịt cá ôi thiu, xương gà, socola, những đồ ăn có cồn, rau thơm….

– Đối với những chú mèo kén ăn, các bạn nên bổ sung thêm thực phẩm có chứa  multivitamin hoặc canxi.

 

Thức ăn cho mèo
Thức ăn cho mèo

>>>> Chăm sóc thú cưng

– Nếu mèo của bại bị bong tróc da hoặc lông xỉn màu, các bạn hãy bổ sung thêm vitamin, khoáng chất hoặc omega.

– Trường hợp mèo của bạn bị viêm khớp, các bạn hãy thử bổ sung glucosamine, chondroitin  cho mèo của bạn thông qua các thực phẩm chức năng hoặc thuốc về xương khớp cho mèo.

4. Chơi đùa với mèo

– Thường xuyên chơi đùa với mèo của bạn giúp mèo phát triển về thể chất, kỹ năng tương tác. Đồng thời giúp mèo rạn người hơn, không sợ khi có người khác đến gần chúng.

– Mèo rất thích chơi đùa với các vật thể, chúng thường vồ lấy, khều, cào và các các đồ chơi của mình. Đây chính là các kỹ năng săn mồi cơ bản của loài mèo.

– Chơi đùa với mèo sẽ giúp chúng thỏa mãn bản năng săn mồi, giảm thiểu sự buồn chán, ngăn ngừa các hành vi xấu, đồng thời cũng là cách để mèo giảm cân, tăng cường sức khỏe.

Chơi đùa với mèo
Chơi đùa với mèo

5. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đừng bao giờ quên lịch khám bệnh định kỳ cho mèo của ban.Việc khám bệnh định kỳ cho mèo sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe mèo cưng của bạn.

Do mèo thường che giấu bệnh tật hơn so với chó. Vì vậy, bạn nên quan sát và quan tâm để ý kỹ mèo để dễ dàng pháp hiện ra bệnh tật cũng như các triệu chứng tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *