Giống mèo Ba Tư (Persia Cat)

Mèo cưng Ba Tư

Giống mèo Ba Tư là một giống mèo cưng nhưng không phù hợp cho những chủ nhân ưa sạch sẽ, bởi giống mèo Ba Tư này rụng lông rất nhiều, nhưng là giống mèo đẹp.

1. Nguồn gốc giống mèo Ba Tư

Giống mèo Ba Tư (hay còn gọi là mèo Persian) có nguồn gốc từ Ba Tư (ngày nay là Iran), giống mèo Ba Tư được dư nhập vào Châu Âu và trở thành mèo cưng ở rất nhiều nước. Mèo Ba Tư là một trong số những giống mèo được nữ hoàng Anh yêu thích.

Giống mèo Ba Tư là một trong những giống mèo lông xù phổi biến nhất trên thế giới. Nhưng những con mèo lông xù nhưng có thân hình chắc khỏe, đầu to kết hợp với 2 mắt tròn biểu cảm mang lại cảm giác đáng yêu.

Mèo Ba Tư
Mèo Ba Tư

2. Đặc điểm ngoại hình mèo Ba Tư

Giống mèo Persian là loại mèo cỡ trung, đầy đặn và săn chắc với cơ thể cùng với đôi chăn khá ngắn, bàn chân bẹt. Giống mèo Ba Tư có chiều cao từ 25-38cm và trọng lượng trung bình từ 3-5kg

Mèo Ba Tư có chiếc đầu lớn và tương đối tròn, kết hợp với khuôn mặt phẳng và chiếc mũi ngắn và nhỏ, mõm sâu, hai mắt lớn, đôi tai hình tam giác nhỏ và chiếc đuôi dài dày lông, đã tạo nên một chú mèo Ba Tư đáng yêu.

Mèo Ba Tư có bộ lông dài và dày gồm 2 lớp lông, lông phủ dài khắp cơ thể và dày rậm hơn ở phần ngực, dưới bụng và đuôi. Mèo Ba Tư có nhiều màu sắc khác nhau như:màu trắng, kèm, xám xanh, đen, màu vằn vện…..

Mèo cưng Ba Tư
Mèo cưng Ba Tư

3. Đặc điểm tính cách mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư là gống mèo là giồng mèo ôn hòa và thân thiện, meo Ba Tư không thích chạy nhảy hay nô đùa như những con mèo khác, nhưng chúng là con mèo rất thông mình vui vẻ. Giống mèo Ba Tư Bản sống rất tình cảm và rất trung thành với chủ nhân của chúng. Chúng luôn biết cách thể hiện tình cảm, thích được chủ âu yếm, vuốt ve. Những con mèo Ba Tư luôn cư xử một cách nhẹ nhàng và ngoan ngoãn.

4. Sức khỏe và cách chăm sóc mèo ba tư

Mèo Persian có tuổi thọ từ 10-15 năm tùy thuộc vào điều kiện sống của chúng. Khi nuôi các bạn cần quan tâm trong sóc đến chúng vì chúng rất dễ mắc bệnh vê đường hô hấp do mũi của giống mèo Ba Tư nhỏ và ngắn, các bệnh về mắt, về tim…

Để chăm sóc mèo Ba Tư tốt nhất, bạn nên tạo cho chúng một không gian sống thoải mái, rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát nhất. Do lông mèo Ba Tư hay rụng nên các bạn thường xuyên chải chuốt để loại bỏ những sơi lông chét. Vệ sinh sạch sẽ những vùn nhạy cảm như mắt, tai, mũi, răng, miệng.

 

Mèo ba tư mặt tịt
Mèo ba tư mặt tịt

>>>> Chăm sóc thú cưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *