Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà

Hiện nay dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà đang rất phát triển, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Hà Nội. Chủ nuôi cần dựa vào tình trạng sức khỏe, thẩm mỹ của thú cưng để đặt ra những yêu cầu về dịch vụ cho đội ngũ chuyên viên.

1. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe thú cưng

Chủ nhà chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản về thú cưng và tình trạng sức khỏe cho phía cơ sở thú y, nhân viên thú y sẽ đến khám tận nhà, tư vấn hướng điều trị cụ thể, tư vấn miễn phí cách chăm sóc, phòng bệnh cho thú cưng.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà
Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà

>>>> Huấn luyện thú cưng

Ngoài ra, các nhân viên thú y sẽ tiến hành một số thủ thuật thú y cần thiết theo yêu cầu của gia chủ, bao gồm: tiêm phòng, cho thú cưng uống thuốc hoặc tắm thuốc, tiêm thuốc, tắm chải, xử lý gãy xương, bó bột, cắt lông, cắt đuôi hoặc chỉnh lại đuôi, nối ruột, mổ lấy thai, triệt sản, cắt đốt mộng mắt, vệ sinh tai,…

Trường hợp thú cưng bị bệnh nặng, nhân viên thú y có trách nhiệm theo dõi, bám sát tình trạng bệnh và điều trị bệnh kịp thời.

2. Dịch vụ chăm sóc thẩm mỹ thú cưng

Để thực hiện spa tắm tỉa lông, cắt móng, điều trị ve hoặc bọ chét, cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng,… cho thú cưng tại nhà; chủ nhà cần yêu cầu cơ sở cung cấp dịch vụ spa mang theo các vật dụng cần thiết: máy sưởi chuyên dụng, bồn tắm, mũ chụp tắm rửa, khăn tắm siêu thấm, vành đeo cổ,…

Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà
Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà

>>>> Chó cảnh

3. Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Hà Nội

Chủ nhà có thể thuê một số người có chuyên môn, làm việc theo giờ hành chính với mức thù lao 3- 6 triệu đồng/tháng. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo thú cưng luôn khỏe mạnh, sạch sẽ, ổn định cân nặng.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà
Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà

>>> Chăm sóc mèo con

Bên cạnh đó, tại Hà Nội hiện đã có những cơ sở thú y đào tạo chuyên viên bài bản, có kinh nghiệm và đầy đủ công cụ, trang thiết bị hỗ trợ. Những ca phẫu thuật thẩm mỹ thú cưng như chỉnh đuôi, cắt gọn tai, xử lý vôi răng bằng công nghệ laser,… có thuốc mê và đủ máy móc hỗ trợ. Giá mỗi ca này nằm khoảng 400.000 đến 1 triệu đồng.

Dù là thuê dịch vụ chăm sóc thú y tại nhà nào, chủ nuôi cũng cần chú ý chỉ lựa chọn người thực sự có tình yêu với thú nuôi, có thể gần gũi, nhẹ nhàng và tỉ mỉ khi thực hiện dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà theo yêu cầu của chủ nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *