Chó Pug mặt xệ

Chó Pug mặt xệ hiện là loài chó cảnh yêu thích và thời thượng nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang muốn nuôi chó Pug mặt xệ làm thú cưng, đừng bỏ qua những thông tin về đặc điểm, điều kiện sống, sức khỏe và chăm sóc giống chó này nhé.

1. Đặc điểm chó Pug mặt xệ

Chó Pug
Chó Pug mặt xệ

Giống chó Pug mặt xệ thuộc nhóm Toy Dog, với thân hình nhỏ xíu nhưng chắc lẳn, mặt nhăn, mõm ngắn, đuôi xoăn và cơ thể giống quả lê, vai rộng hơn hông. Giống chó cảnh đáng yêu này cắt tròn lồi màu sẫm, hàm dưới trề trông ngộ nghĩnh. Đuôi xoăn hoặc thẳng và có nhiều màu sắc, màu lông phổ biến nhất là vàng và đen.

2. Điều kiện sống chó Pug mặt xệ

Chó Pug thích nghi kém với thời tiết lạnh và nóng. Vì thế, rất thích hợp khi nuôi giữ chó Pug mặt xệ trong nhà, nơi có nhiệt độ ổn định và cho chúng không gian chạy nhảy. Lý tưởng nhất khi nuôi chó Pug mặt xệ là những căn hộ có diện tích vừa phải và ấm cúng.

3. Sức khỏe và chăm sóc chó Pug mặt xệ

Chó Pug mặt xệ có thể sống đến 10, 15 năm; tuy nhiên chúng dễ mắc một số bệnh thường gặp như béo phì, rối loạn di truyền, quá nhiệt, viêm màng não hoại tử và có thể gây tê liệt não. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên đưa chó Pug mặt xệ đến cơ sở thú y thăm khám sức khỏe. Nếu quá bận, liên hệ dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà để theo dõi sát sao, điều trị bệnh kịp thời, giúp thú cưng sống khỏe mạnh.

Chó Pug mặt xệ
Chó Pug mặt xệ

Lưu ý khi chăm sóc chó Pug mặt xệ, bạn nên làm sạch tai, vệt nước mắt và nếp gấp da trên mặt chúng, chải lông đều đặn cho chúng, han chế chải vào mùa chó Pug rụng lông. Đặc biệt chăm sóc chó cảnh thì bạn chỉ tắm cho chúng lúc cần thiết; và cần lau khô kỹ, sấy ấm ngay sau khi tắm xong, tránh làm chúng bị cảm lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *