Chó Pomeranian (Phốc sóc)

Chó Pomeranian, còn gọi là chó Phốc sóc và gọi tắt là Pom; là giống chó cảnh xinh xắn cỡ nhỏ, có nguồn gốc từ châu Âu. Việc tìm hiểu đặc điểm về ngoại hình, thể chất, tập tính của chó Pomerian và giá cả mua bán chó Pomeranian hiện nay là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích chó.

1. Ngoại hình chó Pomeranian

Chó Pom có kích cỡ nhỏ bằng một món đồ chơi, chiều cao là 18–30 cm, cân nặng từ 1–3 kg. Tai chó Pomeranian nhỏ nhọn dựng thẳng lên đầu, đuôi xù mềm mại uốn cong lên lưng, đôi mắt sáng hình quả hạnh, đầu hình nêm, cân xứng với cơ thể và linh lợi thông minh. Màu lông chó Pom cũng như những loài chó cảnh khác đều khá da dạng: đỏ, kem, cam, xanh, trắng, đen, nâu,…

Chó Pomeranian
Chó Pomeranian

2. Thể chất chó Pomeranian

Chó Pom khó tính trong ăn uống và thường bị chứng rụng lông 1 -2 lần/năm. Chó Pom thường bị trật khớp gối và dễ mắc các bệnh thường gặp như: viêm nhiễm mắt, bệnh tim, rụng răng sớm, sâu răng, rụng lông và hói khi về già… Chó Pomeranian mẹ vì kích thước nhỏ nên thường phải sinh mổ. Tránh để chúng bị quá nóng vì bộ lông 2 lớp dày, thường xuyên áp dụng kinh nghiệm chăm sóc chó cảnh như cách chải lông, gội đầu bằng dầu khi cần thiết.

Chó Pomeranian
Chó Pomeranian

3. Tập tính chó Pomeranian

Chó Pom được huấn luyện từ nhỏ sẽ trở nên độc lập, hòa thuận với các vật nuôi khác, không bám dính lấy chủ nuôi và có khả năng trình diễn nhiều kĩ xảo thú vị. Hơn nữa, chúng sẽ sửa được thói quen sủa dai dẳng không dứt; trở thành vật nuôi thú cưng canh giữ cửa và trông nhà tốt, là loài chó bầu bạn của người cao tuổi. Hạn chế chiều chuộng chó Pomeranian thái quá, dẫn đến chó Pom rất khó tính, hay lo lắng, liều lĩnh, bướng bỉnh tấn công những con chó lớn hơn mình nhiều lần.

Giống chó Pomeranian
Chó Pomeranian

Việc mua bán chó Pomerian khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam vì đây là một trong những loài chó cảnh đang được săn đón nhiều nhất. Những con chó Pomeranian với kích thước, nguồn gốc và giới tính khác nhau thì sẽ có giá cả tương ứng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *