Chó Husky

Chó husky

Chó Husky là một loài chó tuyết nổi tiếng trên thế giới và được nhiều chủ nuôi người Việt yêu quý, lựa chọn. Phụ thuộc vào khí hậu Việt Nam, sẽ có cách cho ăn và huấn luyện chó Husky khoa học.

Hãy cùng với thế giới của pet đi tìm hiểu các đặc điểm… về giống cho husky

1. Giúp chó Husky thích nghi với khí hậu

Husky vốn thích nghi hoàn hảo với khí hậu lạnh, nhiệt độ mức âm kể cả những vùng băng giá nhất. Bởi vậy, khi sống tại Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều là một thử thách khó khăn với chó Husky. Để đảm bảo an toàn khi nuôi chó con Husky, bạn nên mua chó vào thời tiết mát mẻ, lạnh để dễ nuôi và làm quen dần. Tránh cho chó Husky con ra ngoài nhiệt độ trên 30 độ C dẫn đến sốc nhiệt.

Chó Husky lớn hơn có thể chống chịu được nhiệt độ tốt hơn, bên cạnh đó, chủ nuôi có thể giải nhiệt cho chó Husky bằng cách cho uống nước mát, nằm điều hòa, bóng râm. Đặc biệt là bạn có thể cho chó Husky ăn kem, đây là sở thích của những giống chó tuyết như Alaska, Samoyed, vừa là cách để bổ sung nước trong thời tiết nóng.

Chó Husky
Giống chó Husky

2. Cho chó Husky ăn

Giống chó Husky trao đổi chất rất tốt nên về cơ bản ăn khá ít, chỉ ăn thức ăn giàu dinh dưỡng. Thức ăn nấu tại nhà sẽ phù hợp với chó Husky. Hạn chế dùng thức ăn sẵn cho chó Husky, vì chúng có thể khá ngon miệng với chó và khiến chúng no nhưng trong thành phần chứa nhiều chất độn và phụ gia công nghiệp. Giống chó cảnh Husky nếu cho ăn quá nhiều thức ăn sẵn mua từ siêu thị sẽ có nguy cơ gầy guộc và suy dinh dưỡng.

>>>> Chó alaska

3. Huấn luyện chó Husky

Husky có nguồn gốc tổ tiên rất gần với chó sói, nên chúng có bản năng hoang dã mạnh mẽ và khó huấn luyện. Việc huấn luyện để đạt được kết quả tốt nhất thì nên bắt đầu từ khi chó Husky còn bé, khoảng 3 tháng tuổi thì chúng sẽ tiếp thu các khẩu lệnh và quy tắc cơ bản trong huấn luyện chó con rất nhanh. Hơn nữa, chó Husky sẽ có được sự gắn kết và lòng trung thành tuyệt đối.

Chó Husky
Chó Husky

>>>> Chó becgie

Chó Husky còn có đặc tính bầy đàn, chúng rất thích giao tiếp và chơi đùa cùng những chú chó Husky khác. Chú ý mang theo dây dắt với chó Husky chưa được huấn luyện bài bản, vì với bản năng săn mồi, “cậu chàng” rất dễ đuổi theo những chú chó nhỏ hoặc thú nuôi khác cho đến khi bị lạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *