Chó cưng

chó cưng bên mình, nhưng liệu bạn đã biết cách thể hiện tình cảm và chăm sóc chúng; làm chúng cảm thấy dễ chịu, gần gũi với bạn hơn. Sau đây là những ngôn ngữ dấu hiệu của chó cưng khi muốn thể hiện thái độ căng thẳng, khó chịu với hành động của con người.

1. Chó cưng tiu nghỉu, ngoác miệng và nhe răng nanh

Chó cưng
Chó cưng

Đây là hành động khó nhận thấy khi chó cưng khó chịu trước cách ôm nựng, vuốt ve của bạn. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Stanley Coren, một chuyên gia tâm lý học về chó, hơn 81% chó cưng trong số 250 con được khảo sát cảm thấy không thoải mái khi được người lớn hoặc trẻ em vuốt ve. Hành động tiu nghỉu, ngoác miệng, nhe răng nanh thể hiện mong muốn thoát khỏi những vuốt ve này.

2. Chó cưng cụp tai xuống và có ánh mắt khác thường

Chăm sóc chó cưng
Chăm sóc chó cưng

Khi được ôm, hầu hết các chú chó cưng đều cảm thấy căng thẳng hoặc bị đe dọa bởi việc ôm làm cản trở chạy nhảy hoặc vận động của chó. Hơn nữa, chúng còn có thể trừng mắt nhìn, quay ánh mắt đi chỗ khác, thậm chí nhắm mắt và bỏ trốn. Đôi khi chó cưng chưa được huấn luyện bài bản còn trở nên kích động, cắn ngược lại.

3. Chó cưng liếm môi, nhấc một chân

Chó vốn là loài vật nuôi thiên về vận động, bản năng là chạy; tuy nhiên khi chúng nhấc chân, liếm môi cho thấy cảm xúc bị kìm hãm của chó cưng.

Chó cưng
Chó cưng

Hiểu được ngôn ngữ cơ thể của chó cưng là điều không dễ dàng; do đó, với các gia đình có trẻ nhẻ khi nuôi chó cảnh, chúng ta chỉ nên vỗ nhẹ hoặc dành lời khen lợi cho chúng khi muốn tỏ thái độ yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *