Chó Corgi chân ngắn

Chó Corgi chân ngắn là một trong những giống chó chân ngắn đẹp nhất thế giới và được nuôi khá nhiều tại Việt Nam. Nếu bạn muốn nuôi chó con Corgi, hãy cùng tìm hiểu kỹ về giống chó này, từ nguồn gốc xuất xứ, hình dáng đến tính cách của dòng chó Corgi chân ngắn.

1. Nguồn gốc xuất xứ chó Corgi chân ngắn

Chó Corgi chân ngắn

Chó Corgi chân ngắn có nguồn gốc từ xứ Wales (Vương quốc Anh), cùng họ hàng với các giống chó Husky, chó Alaska, chó Samoyed. Chúng thuộc giống chó săn đuổi gia súc; bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2010 và nhanh chóng trở thành giống chó cảnh gây sốt với giá đắt đỏ. Hiện nay, số lượng chó Corgi mông to chân ngắn đã được nhân giống nhưng không nhiều do sinh sản kém trong điều kiện khí hậu nước ta.

2. Đặc điểm hình dáng chó Corgi chân ngắn

Theo Hiệp hội chó Hoa Kỳ, chó Corgi béo có đuôi ngắn hơn 5cm, chân càng ngắn và thân càng dài thì càng chuẩn đẹp và giá cao. Chó Corgi dễ thương chỉ cao khoảng 30,5 cm, nặng 10-12 kg. Thân thể thấp lùn giúp chó Corgi chân ngắn chăn gia súc thành công, tránh bị đá hậu. Bên cạnh đó, chúng có mắt tròn, lông có 2 lớp và nhiều màu, phổ biến nhất vẫn là 2 màu: vàng trắng và cam trắng.

Chó Corgi chân ngắn

>>> Cách chăm sóc chó

Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở nước ta, chó Corgi chân ngắn có hội chứng rụng lông quanh năm, nhiều nhất vào mùa hè để thanh nhiệt cơ thể. Bạn nên tỉa bớt lông cho chúng nếu cần thiết, tránh để chúng sốc nhiệt khi chơi ngoài nắng nóng.

3. Tính cách chó Corgi chân ngắn

Chó corgi mông to
Chó corgi mông to

Giống chó này hiền hòa, trìu mến, thích trẻ con và là vật nuôi trung thành của con người. Chó Corgi chân ngắn xếp thứ hạng 11 trong số những giống chó thông minh nhất, đặc biệt khi được huấn luyện nghiêm túc, chúng sẽ bớt ương bướng và dễ sai bảo hơn.

>>>> Chó becgie Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *