Chó Alaska ăn gì?

Chó alaska ăn gì

Chó Alaska là giống chó tuyết “quý tộc” hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Alaska khá khó chăm vì chúng có tính kén ăn, thích ăn thịt. Vậy nên, cho chó Alaska ăn gì đảm bảo khoa học là lo lắng của nhiều chủ nuôi.

1. Thức ăn sẵn cho chó Alaska

Giống như các giống chó tuyết khác, chế độ ăn của chó Alaska yêu cầu giàu protein, tuy nhiên lại không đòi hỏi hàm lượng protein cao và khắt khe như chó Husky. Đặc biệt, với Alaska được nuôi làm chó cảnh và không cần lao động nặng thì nên ăn theo hàm lượng protein vừa đủ cần thiết. Vì vậy bên cạnh thức ăn tự nhiên, Alaska có thể ăn thức ăn sẵn ở các dạng khô, dạng mềm hoặc dạng bột. Khi cho ăn nên trộn thêm một ít mỡ cá, dầu thực vật giúp lông chó bóng mượt, tăng hấp thụ vitamin.

Chó Alaska ăn gì
Chó Alaska ăn gì

>>> Chó phốc

Lưu ý: Kiểm tra thành phần dinh dưỡng trên bao bì thức ăn. Thức ăn khô với hàm lượng protein cao từ 21 – 27% là tốt nhất cho chó Alaska bình thường. Còn với chó con Alaska và chó tập thể dục nhiều thì cần thành phần protein cao hơn. Thức ăn dạng viên hợp với chó Alaska lớn vì chúng phù hợp để nhai, luyện răng và giữ răng miệng sạch. Còn những chú cún Alaska dưới 3 tháng tuổi lại thường thích thức ăn dạng bột vì dễ tiêu hóa, hấp thu.

2. Thức ăn tự nhiên cho chó Alaska

  • Thịt: Chó Alaska rất thích ăn thịt nạc ít mỡ đặc biệt là thịt bò rất giàu dinh dưỡng, thịt lợn siêu nạc, lườn gà và cá biển.
  • Nội tạng: Chó Alaska rất thích nội tạng lợn như gan, lòng phèo, tim, cật, phổi hoặc óc lợn; giàu protein, ít mỡ và dễ tiêu hóa.
Chó Alaska ăn gì
Chó Alaska ăn gì

>>>> Chó corgi chân ngắn

  • Trứng: Chó Alaska cũng rất thích ăn trứng vịt lộn, những con chó Alaska lớn có thể ăn 2 quả /bữa kèm nhiều thức ăn khác.
  • Cơm hoặc cháo: Chó Alaska cần ăn cơm hoặc cháo để cung cấp đầy đủ tinh bột, bổ sung thêm năng lượng cho hoạt động thường ngày.
  • Rau quả: Chó Alaska không thích ăn cơm và rau quả nên bạn cần tập cho chúng ăn từ bé để bổ sung vitamin, ngăn rụng lông và tăng sức đề kháng.
Chó Alaska ăn gì
Chó Alaska ăn gì

Trên đây là những chia sẻ về cách cho chó Alaska ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho chúng. Còn nữa, những chú chó Alaska lúc đói sẽ rất nghe lời. Vì vậy, chủ nuôi có thể huấn huyện chó Alaska trong lúc đói, với phần thưởng là thức ăn. Đây là cách vừa cho chó Alaska ăn, vừa huấn luyện hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *