Cách huấn luyện chó con

Cách huấn luyện chó con

Đối với những người thích nuôi thú cưng là chó, thì chó con là thú cưng cực kỳ dễ thương, với đặc điểm thân hình nhỏ nhắn xinh đẹp, bộ lông đẹp và thích được vuốt ve. Chó con là vật nuôi khá đang yêu, nhưng chủ nhân của chúng phải nỗ lực trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện chúng đúng cách.

Việc nuôi dạy cho con thành thú cưng ngoan ngoãn cần nhiều thời gian và sự kiên trì của chủ nhân của chúng.

Liệu bạn đã biết cách huấn luyện chó con của mình chưa, và cách dạy chó con của bạn đã đúng để chú chó con của mình nghe lời hoàn toàn chưa

Hãy cùng với chuyên mục huấn luyện chó sẽ chia sẻ với các bạn cách dạy chó con nghe lời, để những chú chó con của bạn nghe lời của bạn.

1. Đưa ra nguyên tắc dành cho cún con

Để việc huấn luyện chó con thành công việc bạn phải đưa ra nguyên tắc dành cho cún con buộc chúng phải tuân thủ nguyên tắc này.

Vd: Nếu bạn không muốn cho chúng vào phòng mình mỗi lần chúng định vào phòng của bạn thì phải ngăn chúng vài lần mỗi khi chúng định vào phòng và bảo chúng không được vào. như thế sẽ tạo thói quen cho chúng.

Chú ý: Các bạn không được la mắng chó con quá nhiều vì như vậy chúng không còn đặt niền tin vào bạn nữa.

Huấn luyện chó con
Huấn luyện chó con

2. Chịu trách nhiệm với chó con

Nuôi chó con là một điều rất thú vị khá thú vị, tuy nhiên bạn và gia đình khi huấn luyện cho chó con phải xác định trách nhiệm của mình, cũng như quy tắc dành cho chúng.

Ví dụ:Nếu quy định chó con phải ngủ trong chuồng cho đến khi được huấn luyện đi vệ sinh, thì bạn và mọi người phải đảm bảo chúng phải ngủ trong chồng đến khi huấn luyện đi vệ sinh thành công.

Cách huấn luyện chó con
Cách huấn luyện chó con

3. Trao thưởng xứng đáng cho chó con

Để việc huấn luyện chó con thành công thì việc thưởng cho chúng mỗi khi chúng thực hiện theo lệnh của bạn. Đa phần những chú chó con đáp ứng tốt khi được thưởng đồ ăn. Tuy nhiên đồ ăn thưởng cho chó con khi huấn luyện thường là thức ăn hoặc thức ăn vặt vì vậy mỗi khi thưởng chỉ nên thưởng 1 phần nhỏ cho chúng.

Tuyệt đối không được huấn luyện chó con nếu không thưởng cho chúng, để tránh khiến cho chúng ăn vặt nhiều, hoặc gây tác động đến sức khỏe của chúng, làm chúng thừa cân.

Thưởng cho chó con khi huấn luyện
Thưởng cho chó con khi huấn luyện

4. Khen ngợi cho con khi huấn luyện

Khi huấn luyện chó con ngoài việc thưởng đồ ăn cho chúng khi chúng làm theo hiệu lệnh, các bạn nên khen ngợi chó con khi chúng làm theo khẩu lệnh của bạn.

Khi chó con phản ứng chính xác, các bạn nên sử dụng giọng điệu thân thiện ở tông cao. Chúng thường đáp lại giọng nói nhẹ nhàng vui vẻ.

Huấn luyện chó con bằng công tắc cũng là một phương pháp khá hiệu quả. Để áp dụng hình thức huấn luyện này, bạn nên mua công tắc và mỗi khi đưa ra mệnh lệnh, bạn cần nhấn công tắc ngay lập tức.

Khen chó con khi chúng làm đúng hiệu lệnh
Khen chó con khi chúng làm đúng hiệu lệnh

Nếu chó con không vâng lời, bạn cần sử dụng giọng điệu nghiêm khắc để khiển trách chúng. Để chúng phân biệt giữa giọng nói nhẹ nhàng vui vẻ và giọng nói cho chúng thấy rằng chúng đã làm điều sai trái. Nếu buộc phải khiển trách, bạn nên xoa dịu cún con sau mỗi lần rầy la chúng.

5. Rút ngắn thời gian huấn luyện chó.

Các bạn nên duy trì các buổi huấn luyện gồm nhiều nội dung mới và mang lại niềm vui mới cho chó con nếu chúng bắt đầu chán, mất tập trung..

Các bạn cần ngừng huấn luyện và nghỉ giải lao khi thấy cho con của bạn mệt.

Nếu chó con bắt đầu cảm thấy khó chịu, các bạn nên tạm ngừng buổi huấn luyện tại đây, tuy nhiên trước khi nghỉ các bạn phải khen ngợi, trao thưởng cho chúng. Bằng cách này chó con sẽ cảm thấy hào hứng cho buổi huấn luyện tiếp theo.o Mỗi ngày nên huấn luyện ít nhất 10-15 phút để chó con tiếp thu mệnh lệnh mới nhanh hơn.

Rút ngắn thời gian huấn luyện chó
Rút ngắn thời gian huấn luyện chó

Trên đây chuyện mục huấn luyện thú cưng hướng dẫn các bạn cách huấn luyện chó con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *