Cách huấn luyện chó Becgie

Chó Becgie Đức thuần chủng là giống chó có tính cách mạnh mẽ, bình tĩnh, cơ thể bền bỉ, dẻo dai, khỏe mạnh,… Chính vì vậy chó Becgie được nuôi và áp dụng cách huấn luyện chó nghiệp vụ thành chó cảnh sát, làm việc trong các đơn vị đặc biệt. Cách huấn luyện chó Becgie tại nhà cụ thể như sau.

Cách huấn luyện chó Becgie
Cách huấn luyện chó Becgie

1. Bắt đầu huấn luyện chó Becgie tại nhà khi chúng còn nhỏ

Đây là lúc huấn luyện chó nghiệp vụ dễ dàng nhất, vì lúc này chúng chưa nhiễm các thói quen xấu. Thời điểm huấn luyện chó Becgie tại nhà tốt nhất là 6-8 tuần tuổi, có thể sớm hơn nếu chó của bạn sẵn sàng cho việc huấn luyện.

2. Cách huấn luyện chó Becgie Đức “đến”, “đi”, “đứng”, “ngồi”

Dùng mệnh lệnh đơn giản như “đến”, “đi”, “đứng”, “ngồi”… để giúp chúng hình thành thói quen phép tắc càng sớm càng tốt.

Cách huấn luyện chó Becgie
Cách huấn luyện chó Becgie

>>>> Cách huấn luyện chó

Ví dụ: Bạn muốn huấn luyện chó Becgie mệnh lệnh “đến”, hãy đứng ở khoảng cách xa, hướng về chú chó, gọi “đến” một cách thân thiện, cùng lúc đưa ra động tác ngồi xổm xuống và dang rộng tay.

Hãy nhớ, kiên nhẫn tập luyện các mệnh lệnh một cách đơn giản, dứt khoát. Nên khen thưởng khi chú chó thực hành tốt. Ngược lại, đề ra hình phạt khi chúng phạm sai lầm nhưng tuyệt đối không dùng bạo lực đòn, roi. Chó cưng cũng như trẻ em, thích được chủ chú ý, vậy nên bạn có thể phạt bằng cách bỏ lơ đủ lâu để chúng nhận ra sai lầm của mình.

Cách huấn luyện chó Becgie
Cách huấn luyện chó Becgie

>>>> Cách huấn luyện chó con

3. Cách huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Nên đưa chú chó của bạn đến nơi vệ sinh vào các giờ cố định và các ngày liên tiếp. Mỗi khi chú chó chưa kịp thích nghi và” đi bậy”, hãy dứt khoát và mạnh mẽ nói “không” để chó hiểu rằng chúng đã sai và dẫn chúng trở lại khu vệ sinh. Lặp đi lặp lại cách huấn luyện này nhiều lần đến khi chúng nhớ.

4. Cách huấn luyện chó Becgie quen với dây xích

Khi bắt đầu bị xiềng xích, bất kỳ con chó nào cũng sẽ phản ứng bằng cách nhảy loạn xạ, cào cấu ầm ĩ cho đến khi bạn để chúng yên. Bởi vậy, muốn chó quen với dây xích, bạn nên dùng xích trong các hoạt động dễ chịu như dắt chó đi dạo, cho chó ăn,… Mỗi khi tiếp xúc với các hoạt động khiến chúng thấy thoải mái hơn, chúng sẽ dần quen với chiếc xích trên cổ.

Cách huấn luyện chó Becgie
Cách huấn luyện chó Becgie

>>>> Cách nuôi chó con

5. Lưu ý trong cách huấn luyện chó Becgie Đức

Chó có nhiều cá tính và không phải tất cả chúng đều nghịch hoặc ngoan như nhau. Mỗi con mỗi khác, có nhiều con sẽ nhớ rất nhanh và cũng không thiếu con có bản tính ù lì. Do đó, có con sẽ học thành thạo một động tác trong một tuần, có con phải mất nhiều tháng. Điều này có nghĩa là bạn cần có cách huấn luyện chó Becgie linh hoạt, làm sao để phù hợp nhất và tốt nhất cho chú chó của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *