Cách chăm sóc chó

Cách chăm sóc chó

Bài viết dưới đây chuyên mục chăm sóc thú cưng chia sẻ cho các bạn cách chăm sóc chó cảnh, giúp các bạn chăm sóc thúc cưng của mình tốt nhất.

1. Cách nuôi chó con

– Khi bạn mua chó con, chỉ nên mua chó con từ 2-2,5 tháng tuổi trở lên, như vậy sẽ đảm bảo về thể lực cho chó con khi chăm sóc.

– Chó con từ 2 – 6 tháng tuổi cho ăn ngày 3 bữa, chia đêu trong ngày cho hợp lý. Ngoài ra các bạn cần chú ý, các bữa ăn phải cách nhau 1 thời gian để cho chó tiêu hóa hết thức ăn.

– Sau mỗi bữa ăn, các bạn cho chó con chạy tự do hoặc dẫn chúng đi vệ sinh 5, 10 phút và cũng để tiêu hóa thức ăn.

– Thức ăn cho chó con bao gồm : bột gạo , bột ngô , thịt băm nhỏ hoặc lục phủ ngũ tạng của gia súc ( hạn chế thịt lợn vì khó tiêu ) . Thức ăn đều phải nấu chín và loãng như cháo, khồng nên cho chó con ăn khô sẽ không tốt cho chúng.

Cách chăm sóc chó
Cách chăm sóc chó

>>>> Cách huấn luyện chó con

– Chú ý nếu chó ăn không hết thì mang đổ thức ăn thừa đi, tránh không cho chó con ăn lại thức ăn thừa, dễ làm chúng mắc bệnh về tiêu hóa.

– Sau mỗi bữa ăn tối, các bạn hãy dắt cho con cho chúng đi dạo, sau khi đi dạo về cho chúng uống một ít sữa hoặc nước đường pha loãng.

Sau 5 tháng có thể bổ xung hàng tuần một ít thị bò , ngựa sống nhưng phải thật tươi với cường độ từ ít đến nhiều sau này ( Đối với chó to , canh gác và làm nghiệp vụ ) . Đừng sợ chó bị đi ỉa khi ăn thịt sống , vì bản năng hoang dã chó vẫn ăn thị sống từ các con thú trong rừng , sau khi ở với người chó mới thuần hóa ăn các thức ăn khác của người.

Cách nuôi chó
Cách nuôi chó

>>>> Cách huấn luyện chó con

2. Nuôi chó trưởng thành

– Đối với chó trưởng thành từ 6 tháng đến 1 năm các bạn cho ăn ngày 2 bữa là được. Đây là thời kỳ chó bắt đầu luyện tập thể lực vì vậy cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chó.

Chó alaska
Chó alaska

– Thường xuyên tẩy giun, và đưa đi khám sức khỏe định kỳ, để theo dõi tình trạng sức khỏe của chó.

– Lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với luyện tập và chạy nhảy hợp lý sẽ cho bạn một con chó đẹp về hình thể , thông minh và cường tráng . Sự phát triển của chó mãnh liệt nhất là đến một năm tuổi , mọi hình dáng ,thể chất phụ thuộc vào thời kỳ này rất nhiều . 

– Chó về già thì giảm trọng lượng và chỉ nên duy trì không được để chó béo sẽ sinh nhiều bệnh về chó già .

Cách chăm sóc chó becgie
Cách chăm sóc chó becgie

Tuổi thọ trung bình của chó vào khoảng 12 đến 14 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *